Intertek (www.intertek.com)
 

Intertek Việt Nam phát triển năng lực kiểm nghiệm với việc mở rộng văn phòng và phòng thí nghiệm dệt may, da giày, phụ kiện và hóa chất

Tháng Bảy 05, 2017

Phục vụ cho thị trường địa phương phát triển nhanh với tăng trưởng xuất khẩu mạnh mẽ 

Intertek, nhà cung cấp dẫn đầu toàn cầu về giải pháp Đảm bảo Chất lượng Toàn diện cho các ngành công nghiệp trên toàn thế giới, vui mừng thông báo việc di dời, mở rộng văn phòng và phòng thí nghiệm mới tại thành phố Hồ Chí Minh nhằm phát triển khả năng và năng lực kiểm nghiệm hàng dệt may, da giày và phụ kiện.

Trụ sở mới của Intertek Việt Nam, chi nhánh tại Tp.HCM chiếm diện tích hơn 2.700 mét vuông của 3 tầng lầu tòa nhà, với các hoạt động giám định, đánh giá, chứng nhận, phân tích về các chỉ tiêu cơ học, vật lý, hóa học... của rất nhiều mặt hàng tiêu dùng, gia dụng, dệt may, vải vóc, da giày, đồ chơi … với số nhân viên ở văn phòng mới là hơn 300, trong tổng số 530 nhân viên trên toàn quốc. Sự mở rộng về quy mô và năng lực này cho phép Intertek đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của ngành công nghiệp sản xuất và nguồn cung ứng toàn cầu. 

Việc mở rộng phòng thí nghiệm dệt may Thành phố Hồ Chí Minh cho phép đáp ứng năng lực thử nghiệm cao hơn, bao gồm thử nghiệm bằng phương pháp sử dụng tia cực tím, thử nghiệm khả năng chống thấm nước bằng áp suất thủy tĩnh, thử nghiệm khả năng khô nhanh của vải và khả năng thông thoáng nước. Việc gia tăng thêm các thiết bị thí nghiệm như máy thử cường lực, máy thử độ vón cục, máy thử độ gập …sẽ cho phép thời gian thực hiện các phép thử nhanh hơn. Hiện nay, phòng thí nghiệm có khả năng kiểm định đầy đủ các tiêu chuẩn về nước thải của nhà máy, đảm bảo sự an toàn của ngành dệt may và da giày ở các giai đoạn sản xuất khác nhau. 

Lễ khai mạc, được tổ chức vào ngày 24 tháng 5 năm 2017, có sự hiện diện của ông Đặng Quốc Quân, Trưởng văn phòng đại diện phía Nam Việt Nam – Văn phòng Công nhận Chất lượng Việt Nam (BOA), Ông Rajesh Saigal, Phó chủ tịch điều hành tập đoàn Intertek khu vực Nam và Đông Nam Á, Ông Nguyễn Nam Thanh, Giám đốc Điều hành của Intertek Việt Nam và của hơn 40 đại diện từ các hiệp hội thương mại, các nhà bán lẻ hàng đầu, các nhà sản xuất hàng may mặc và giày dép. Ông Saigal đã trình bày về khả năng mở rộng của các hoạt động tại thành phố Hồ Chí Minh, và trong buổi lễ, khách đã được tham quan khối văn phòng và phòng thí nghiệm mới. Trong buổi lễ, Intertek Việt Nam được vinh dự đón nhận bằng Chứng chỉ Công nhận theo tiêu chuẩn ISO 17025:2015 do Văn phòng Công nhận Chất lượng Việt Nam (BOA) trao tặng. 

Ông Rajesh Saigal cho biết: "Việc mở rộng văn phòng mới của chúng tôi tại thành phố Hồ Chí Minh là một cột mốc quan trọng, thể hiện quyết tâm của chúng tôi trong việc giữ vững bề dày lịch sử 130 năm di sản của Công ty và sự cam kết Đảm bảo Chất lượng của chúng tôi. Cho dù quý doanh nghiệp là một thương hiệu, nhà bán lẻ, nhà cung cấp, nhà sản xuất hay tổ chức khác, chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn và cung cấp sự đảm bảo thông qua một cách tiếp cận mang tính hệ thống về chất lượng và an toàn với các giải pháp Đảm Bảo Chất Lượng Toàn Diện (với dịch vụ Đảm bảo, Kiểm nghiệm, Giám định, Chứng nhận) của chúng tôi trong mỗi phần của chuỗi cung ứng của quý doanh nghiệp." 

Ông Nguyễn Nam Thanh nói thêm: "Chúng tôi đã và đang là đối tác chất lượng đáng tin cậy ở Việt Nam trong hơn 19 năm. Sự mở rộng chiến lược này làm phát triển đáng kể khả năng và năng lực thí nghiệm, thử nghiệm của chúng tôi. Chúng tôi tin tưởng sẽ cung cấp các dịch vụ tốt nhất cho khách hàng và nắm bắt được tiềm năng kinh doanh rộng lớn mà thị trường hấp dẫn này cung cấp."