Intertek (www.intertek.com)
 

Intertek được SASO ủy quyền để hỗ trợ Dịch vụ Giấy phép Saudi Quality Mark (SQM) của Ả Rập Xê Út

Tháng Mười một 19, 2020

Xuất khẩu / Nhập khẩu sang Ả Rập Xê Út - Intertek được SASO ủy quyền để hỗ trợ Dịch vụ Giấy phép Saudi Quality Mark (SQM).

Saudi Quality Mark (SQM) là dấu hợp quy thuộc sở hữu của Tổ chức Tiêu chuẩn, Đo lường và Chất lượng Ả Rập Xê út (SASO). Nó được trao cho các sản phẩm được sản xuất tại một cơ sở có Hệ thống quản lý chặt chẽ và hiệu quả để đảm bảo tuân thủ liên tục các Tiêu chuẩn của Ả Rập Xê Út.

Quá trình để lấy và duy trì Giấy phép SQM bao gồm việc đánh giá sự tuân thủ của sản phẩm đối với Quy định kỹ thuật của Ả Rập Xê Út, các yêu cầu của Tiêu chuẩn SASO và đánh giá định kỳ đối với quá trình sản xuất và hệ thống chất lượng của Nhà sản xuất. Thời hạn của Giấy phép SQM là 3 năm.

SASO đã yêu cầu các sản phẩm sau đây phải có SQM trước khi xuất khẩu sang thị trường KSA:

 

  • Bộ dây mở rộng nguồn
  • Thiết bị gas và phụ kiện
  • Xi măng
  • Gạch gốm / sứ
  • Cốt thép và thanh thép
  • Sắt thép tấm
  • Tấm nhôm tổng hợp

 

Các phích cắm và ổ cắm độc lập cũng dự kiến ​​sẽ được thêm vào danh sách trên từ tháng 2 năm 2021.

Các nhà sản xuất muốn xuất khẩu sản phẩm của mình sang KSA yêu cầu bắt buộc phải đăng ký SQM cho Cơ sở của họ và đăng ký SQM thông qua cổng thông tin JEEM của SASO. Sau đó, SASO chuyển yêu cầu đến một trong các cơ quan được ủy quyền của họ để thực hiện quá trình đánh giá và đưa ra các khuyến nghị của họ để cấp Giấy phép SQM.

SASO đã ủy quyền cho Intertek chấp nhận và xử lý các đơn đăng ký SQM liên quan đến các sản phẩm yêu cầu Saudi Quality Mark. Sau khi hoàn thành việc đăng ký và nộp đơn trên cổng thông tin JEEM của SASO. Các ứng viên được yêu cầu gửi Đơn đăng ký SQM được tạo trên nền tảng JEEM cùng với số tham chiếu do hệ thống tạo ra cho Văn phòng Intertek gần nhất trong khu vực của họ để đơn đăng ký có thể được xử lý tiếp.

Với việc giới thiệu dịch vụ mới này, Intertek có thể hỗ trợ việc đưa sản phẩm của bạn tiếp cận vào thị trường KSA.

Nhóm Intertek của chúng tôi ở đây để giúp bạn và tổ chức của bạn hiểu và áp dụng các yêu cầu để có được Giấy phép SQM cho hàng hóa của bạn.