Intertek (www.intertek.com)
 

Cục tiêu chuẩn Kenya (KEBS) dỡ bỏ lệnh cấm nhập khẩu hàng dệt may và giày dép đã qua sử dụng.

Tháng Mười một 19, 2020

Cục Tiêu chuẩn Kenya (KEBS) gần đây đã dỡ bỏ lệnh cấm nhập khẩu Hàng dệt may và Giày dép đã qua sử dụng và đã ban hành quy định áp dụng cho việc nhập khẩu và buôn bán Hàng dệt may và các sản phẩm Giày dép đã qua sử dụng

Các nhà xuất khẩu/ nhập khẩu liên quan đến việc kinh doanh Hàng dệt may và Giày dép đã qua sử dụng phải tuân theo các yêu cầu quy trình dưới đây:

Nhà nhập khẩu ở Kenya:

Các nhà nhập khẩu Kenya sẽ cần bắt buộc đăng ký với KEBS. Mẫu đăng ký có thể được tải xuống từ trang web KEBS.

 Nhà xuất khẩu tại Quốc gia cung cấp:

Việc giám định các lô hàng bởi những đơn vị cung cấp dịch vụ PVoC được chỉ định cho Hàng dệt may và giày dép đã qua sử dụng tại cơ sở của Nhà xuất khẩu, sẽ bao gồm việc phân loại và đóng kiện cùng với việc xác minh các quy trình làm sạch và khử trùng.

Việc xác minh khử trùng bởi những đơn vị cung cấp dịch vụ PVoC được chỉ định sẽ được thực hiện trước quá trình đóng kiện tại cơ sở của Nhà xuất khẩu.

Các yêu cầu thiết yếu, cảm quan và nhãn mác theo các tiêu chuẩn của Kenya sẽ được xác minh sau khi hoàn thành việc đóng kiện.

Trong quá trình giám định, mỗi kiện hàng phải được xác minh nếu kiện hàng gồm một loại quần áo. Ví dụ áo sơ mi nam, áo khoác nam, v.v. Kiện hàng phải làm bằng vật liệu trong suốt và không thấm nước.

Bản tự khai của nhà xuất khẩu xác nhận rằng lô hàng không có các mặt hàng bị cấm sẽ được thực hiện trong suốt dịch vụ chứng nhận lô hàng:

  • Quần áo ngủ đã qua sử dụng bao gồm pyjams, váy ngủ.
  • Đồ mặc bệnh viện.
  • Khăn tắm đã qua sử dụng.
  • Quần áo lót đã qua sử dụng bao gồm quần lót nữ, quần lót nam, áo ngực, áo lót, vớ, vớ da người, đồ lót.

Đảm bảo rằng lô hàng chỉ được chuyển qua các cảng nhập được chỉ định (Kilindini Post) và kho chứa container nội địa Nairobi (ICDN).

Yêu cầu này đã được thi hành có hiệu lực ngay lập tức bởi KEBS. Intertek là đơn vị cung cấp dịch vụ PVoC đã được phê duyệt và sẵn sàng hỗ trợ bạn và tổ chức của bạn hiểu và áp dụng quy định tiếp cận thị trường quan trọng và mới nhất ở Kenya.